bau cu

Quốc hội khóa XIV chuyển mình mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Quốc hội

Tại phiên thảo luận ở hội trường về Dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; các Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao công tác chuyển đổi số trong hoạt động Quốc hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến phát biểu đều khẳng định, Quốc hội Khóa XIV đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân. Quốc hội đã đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả của Quốc hội.

Các đại biểu bày tỏ mong muốn, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và những khóa tới sẽ tiếp thu những thành công của Quốc hội khóa XIV để thành công hơn, để được nhân dân tin cậy và tín nhiệm hơn.Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga- Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương phát biểu

Quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số nhiệm kỳ vừa qua của Quốc hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga- Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, Quốc hội đã có sự chuyển mình mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của Quốc hội, như tổ chức triển khai họp trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát nên đã bảo đảm phòng, chống dịch nhưng vẫn duy trì được hoạt động và chất lượng của các phiên họp. Cùng với đó là cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ các đại biểu Quốc hội thông qua máy tính bảng cá nhân thay vì hình thức tài liệu giấy truyền thống, giảm tải lượng lớn các tài liệu in ấn, tiến tới một “Quốc hội không giấy tờ”...

Tuy vậy, các đại biểu Quốc hội đề nghị, công tác chuyển đổi số trong hoạt động Quốc hội cần tiếp tục hoàn thiện hơn nữa; cần sắp xếp lại hệ thống tài liệu trên phần mềm điện tử để hiển thị khoa học hơn theo các nhóm nội dung và trình tự thời gian, khắc phục tình trạng tài liệu hiển thị lộn xộn, khó tra cứu, theo dõi như hiện nay. Đồng thời, nâng cấp phần mềm để hạn chế tình trạng lỗi hệ thống và không truy cập được./.

Theo quochoi.vn