bau cu

Gia Viễn sẵn sàng cho ngày bầu cử

Ngày mai 23/5, cùng với cử tri cả nước, gần 90.000 cử tri trên địa bàn huyện Gia Viễn sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, với niềm tin sẽ lựa chọn, bầu ra những người có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đến thời điểm này, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Gia Viễn sẵn sàng cho ngày bầu cử

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Gia Viễn được đẩy mạnh.

Những ngày này khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện Gia Viễn, đâu đâu cũng trang hoàng rực rỡ cờ, pa nô, khẩu hiệu hướng về ngày bầu cử. Tại 144 tổ bầu cử trên địa bàn huyện đều trang trí khánh tiết theo đúng quy định, đảm bảo đẹp và trang trọng. Cùng với việc trang trí khánh tiết, các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cũng đều đã sẵn sàng, trong đó hầu hết các hòm phiếu được đóng mới; các khu vực bỏ phiếu đã được bố trí ghế ngồi, nước uống, hệ thống quạt mát đầy đủ… sẵn sàng phục vụ cho cử tri đến bầu cử. 

Cùng với đó, công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại các tổ bầu cử đã được bố trí đầy đủ, chu đáo như nước sát khuẩn, khẩu trang và biển nội quy, quy định. 

Bà Nguyễn Thị Vui, cử tri xã Gia Xuân phấn khởi cho biết: Tôi đã tham gia bỏ phiếu nhiều lần, nhưng mỗi lần đều có tâm trạng, cảm xúc khác nhau. Qua tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên tôi thấy họ đều là những người có đức, có tài, hy vọng các đại biểu sẽ là những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Vì vậy sáng mai 23/5 tôi sẽ tự tay cầm lá phiếu đi bầu cho những đại biểu ưu tú, đồng thời vận động người thân trong gia đình cùng tham gia bỏ phiếu sớm. 

Ông Phạm Ngọc Hà, Chủ tịch UBND Thị trấn Me cho biết: Xác định ngày bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, những ngày qua thị trấn đã tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt tích cực tổ chức thông tin tuyên truyền các nội dung liên quan đến bầu cử; xây dựng các cụm pa-nô, băng rôn, khẩu hiệu để lắp đặt ở các tuyến đường chính và điểm bầu cử; kẻ vẽ hàng trăm khẩu hiệu dọc các tuyến đường trong các khu dân cư, nhằm giúp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tích cực tham gia ngày hội của toàn dân. 

Để ngày bầu cử được diễn ra thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô... Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, khu dân cư treo cờ,  khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử từ ngày 10/5 đến hết ngày 25/5.

Tính đến ngày 22/5, Huyện Gia Viễn đã căng treo được gần 700 băng zôn, khẩu hiệu; hơn 600 tranh cổ động; hơn 400 pa nô; gần 6.000 khẩu hiệu tường; treo trên 20.000 cờ các loại... 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để bảo đảm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra an toàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện đã có kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử với phương châm "bốn tại chỗ", sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, đồng thời tăng cường tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, nhất là trong ngày diễn ra bầu cử... Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai kế hoạch bảo đảm công tác an ninh, trật tự, an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử như nắm tình hình liên quan đến nhân sự bầu cử; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử. 

Ngoài ra, huyện cũng tổ chức tập huấn về công tác bầu cử cho các thành viên Ủy ban bầu cử của huyện, xã, các tiểu ban, tổ nghiệp vụ và tổ bầu cử trên địa bàn toàn huyện về kỹ năng, nghiệp vụ kiểm phiếu, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả và nhập dữ liệu kiểm phiếu trên các phần mềm…

Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn huyện đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, nghiêm túc của các cấp ủy, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong huyện, tin tưởng cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Gia Viễn sẽ thành công tốt đẹp.

Bài, ảnh: Kiều Ân