bau cu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Kim Sơn và Yên Khánh

Chiều 22/5, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu của huyện Kim Sơn, Yên Khánh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Kim Sơn và Yên Khánh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Đồng Hướng, Kim Sơn.

Cùng đi có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn Phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế, lãnh đạo huyện Yên Khánh và Kim Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu của huyện Kim Sơn: khu vực bỏ phiếu số 2 (xã Đồng Hướng), khu vực bỏ phiếu số 6 (thị trấn Phát Diệm) và kiểm tra khu vực phiếu của huyện Yên Khánh: khu vực bỏ phiếu số 5 (xã Khánh Nhạc), khu vực bỏ phiếu số 1 (xã Khánh Hòa). 

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi các thành viên Tổ bầu cử về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử như: việc chuẩn bị hòm phiếu, con dấu; các điều kiện phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 như nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, phòng cách ly y tế tạm thời; các phương án lấy phiếu đối với các trường hợp cử tri đi làm ăn xa, cử tri già yếu, cử tri đang trong thời gian thực hiện cách ly y tế…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Kim Sơn và Yên Khánh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Khánh Nhạc, Yên Khánh.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu của các địa phương trong triển khai công tác bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đó là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các địa phương với các cấp, ngành cho đến từng thành viên Tổ bầu cử. 

Bày tỏ tin tưởng về tinh thần quyết tâm của các thành viên Tổ bầu cử với tâm thế sẵn sàng cho ngày hội non sông- ngày 23/5, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thành viên tiếp tục cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công cuộc bầu cử. 

Trong đó, các Tổ bầu cử cần tập trung cao độ thực hiện quản lý chặt chẽ các trang thiết bị, đảm bảo an toàn cuộc bầu cử; hoàn tất các công tác chuẩn bị từ những việc cụ thể như bố trí bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu bầu, bàn đóng dấu, bàn ghi phiếu bầu; có phương án phục vụ cử tri trong điều kiện thời tiết nắng nóng; bố trí sắp xếp chỗ ngồi cho cử tri trong trường hợp cử tri đến đông, bảo đảm thực hiện giãn cách, phòng chống dịch Covid-19. 

Các Tổ bầu cử phải nắm vững quy định của luật, bám sát các văn bản hướng dẫn của trung ương, của tỉnh để triển khai thực hiện. Trong ngày bầu cử cần hướng dẫn cử tri thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19. Tiếp tục rà soát, nắm bắt biến động của cử tri, nhất là cử tri thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà, cử tri đi làm ăn xa để chốt danh sách cử tri trước thời điểm bỏ phiếu theo đúng tiến trình, quy định. 

Đồng chí cũng lưu ý các thành viên trong Tổ bầu cử phải luôn xác định lấy việc phục vụ cử tri là nhiệm vụ trọng tâm, do đó phải coi trọng việc tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri và người dân được thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, tham gia bầu cử. Tiếp tục tuyên truyền để cử tri hiểu, bám sát các quy định, lựa chọn ứng cử viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có khả năng thực hiện được nhiệm vụ đại biểu tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, ngành, các địa phương huyện Kim Sơn, Yên Khánh tiếp tục tăng cường nắm tình hình dư luận, tình hình nhân dân; phối hợp, làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự…, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, an toàn, tiết kiệm, tạo tinh thần phấn khởi, tin tưởng, đoàn kết và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đinh Ngọc- Đức Lam - Anh Tú